Máy đục gỗ cnc là gì? Cấu tạo của máy CNC đục gỗ

Hình ảnh về dòng máy CNC đục gỗ

Trong ngành công nghiệp cơ khí máy đục gỗ CNC là loại máy gia công CNC cơ khí được cấu tạo bởi hệ thống truyền động (các thanh trượt dẫn hướng), đai ốc, bánh răng, vitme, củ đục Spindle, hệ thống phần mềm điều khiển máy, driver, tủ đục…Máy đục gỗ dòng CNC là dòng máy CNC tự động hóa rất đỗi quen thuộc với những người làm nghề sản xuất, chế biến gỗ, làm mộc. Các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung bài viết sau đây để hiểu biết hơn về sản phẩm này nhé.

Máy đục gỗ CNC là gì?

Máy đục gỗ CNC là một trong những dòng máy CNC tự động hóa được điều khiển bằng hệ thống phần mềm máy tính thông minh, chúng có số đầu đục không giới hạn

Có thể nói đây là dòng máy CNC gỗ chuyên dụng dùng để khắc các sản phẩm gỗ theo file mẫu có sẵn đã được lập trình sẵn trên máy tính từ trước. Nói chung các dòng máy khắc gỗ CNC có thể cắt khắc cùng lúc 6,8,10,12,16 lần tùy thuộc vào nhu cầu, tiến độ công việc của bạn.

Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng sản phẩm gỗ, thì các loại máy CNC đục gỗ cũng được ứng dụng phổ biến và rộng rãi, trở thành “công cụ” hỗ trợ đắc lực không thể thiết trong quá trình sản xuất, chế biến gỗ của các doanh nghiệp.

Hình ảnh về dòng máy CNC đục gỗ
Hình ảnh về dòng máy CNC đục gỗ

Cấu tạo của máy CNC đục gỗ

Cũng như các loại máy CNC gỗ khác, máy CNC đục gỗ cũng có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính đó là phần điện và phần cơ.

Phần cơ khí của máy CNC đục gỗ:

 • Hệ thống truyền động: các loại thanh ray trượt dẫn hướng (thanh trượt tròn, thanh trượt vuông, con trượt tròn, con trượt vuông, gối đỡ con trượt tròn….
 • Củ đục máy tính hay còn gọi là củ đục Spindle
 • Phần khung bệ của máy được làm từ thép đúc nguyên khối, việc đó đảm bảo độ chính xác của máy khi vận hành.

Phần điện của máy CNC đục gỗ:

 • Các hệ thống phần mềm điều khiển máy như NCstudio, Mach3, RichAuto…
 • Driver có tác dụng điều khiển vị trí các động cơ một cách chính xác
 • Biến tần điều tốc cho củ đục vi tính Spindle
 • Tủ điện chứa các thiết bị
Cấu tạo của dòng máy CNC sử dụng để đục gỗ
Cấu tạo của dòng máy CNC sử dụng để đục gỗ

Những lợi ích khi sử dụng máy CNC đục gỗ cần biết

Mặc dù là dòng máy CNC gỗ được mọi mộc gia, người làm ngành gỗ săn đón và lựa chọn ứng dụng nhưng không phải ai cũng hiểu hết được những lợi ích quan trọng mà thiết bị tự động hóa này đem lại cho ngành điêu khắc chế tác đồ gỗ.

 • Máy CNC đục gỗ có tính năng đục gỗ tự động một cách dễ dàng, nhanh chóng, chính xác, đồng đều, đẹp mắt. Các sản phẩm tạo ra có độ tinh xảo cao mà không phải đòi hỏi đến tay nghề, trình độ của thợ mộc.
 • Ứng dụng các loại máy CNC gỗ này vào sản xuất ngành gỗ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhân công, giảm thiểu tối đa những chi phí sản xuất mà vẫn đảm bảo đem lại năng suất làm việc hiệu quả cao.
 • Đối với những doanh nghiệp có những mô hình sản xuất, kinh doanh, chế biến gỗ quy mô lớn, việc ứng dụng các dòng máy đục gỗ CNC là giải pháp tối ưu nhất, cho phép hoạt động ổn định, bền bỉ, liên tục trong thời gian dài.
Máy CNC sử dụng trong đục gỗ với những lợi ích tuyệt vời
Máy CNC sử dụng trong đục gỗ với những lợi ích tuyệt vời

Một vài lưu ý khi chọn mua máy CNC đục gỗ

 • Trước hết chọn máy CNC đục gỗ dựa trên vật liệu cần gia công để có lựa chọn máy phù hợp, tiết kiệm nhất.
 • Chú ý đến thể tích làm việc của máy như chiều dài, chiều rộng, chiều cao và lựa chọn kích thước mặt bàn, độ cao của trục Z phù hợp.
 • Khi chúng ta mua máy cần tìm hiểu rõ về hệ điều hành và phần mềm hỗ trợ phải tìm hiểu kỹ lưỡng để có thể vận hành một cách tốt nhất.

Với bài viết trên quý khách hàng đã có những kiến thức cơ bản nhất về máy đục gỗ CNC. Dựa vào đó quý khách hàng có thể chọn cho doanh nghiệp của mình được máy ưng ý nhất, và chọn được nơi uy tín nhất. Đến với Ukitech khách hàng sẽ được sở hữu chiếc máy CNC chất lượng tốt nhất. Chúng tôi luôn đặt chất lượng lên trên tất cả. Mỗi sản phẩm chúng tôi cung cấp đến khách hàng đều trải qua những kiểm định khắt khe nhất. Vì thế quý khách hàng hãy yên tâm khi đến với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *