Linh kiện máy CNC gồm những bộ phận gì?

Tìm hiểu vè linh kiện CNC là gì?

Trên thị trường đối với ngành công nghiệp như chế biến gỗ, cắt, tạo hình kim loại thì chắc chắn đều biết đến máy CNC. Tuy nhiên bạn đã hiểu và nắm rõ máy CNC gồm những gì chưa? Máy được cấu tạo nên từ những linh kiện CNC nào? Ukitech sẽ lý giải những thắc mắc này cho bạn.

Linh kiện máy CNC bao gồm những gì?

Gia công cnc là máy móc cnc sẽ  loại bỏ vật liệu khỏi một khối rắn để tạo ra chi tiết dựa trên thiết kế được lập trình sẵn trên máy tính. CNC là  sản xuất các bộ phận với dung sai rất chặt chẽ và tính chất vật liệu tuyệt vời, độ lặp lại cao, do đó tối ưu được chi phí khi sản xuất các chi tiết với khối lượng thấp đến trung bình (lên đến 1000 chi tiết).

Trong đó máy cắt CNC là một loại máy móc được dùng rất phổ biến trong các phân xưởng sản xuất. Và việc tìm hiểu về loại máy này rất quan trọng để có thể lựa chọn được sản phẩm đạt chất lượng cao nhất. Chính vì thế mà linh kiện của máy CNC cũng chính là một vấn đề được khách hàng rất quan tâm. Cùng tìm hiểu xem máy này có những linh kiện gì nhé?

Tìm hiểu vè linh kiện CNC là gì?
Tìm hiểu vè linh kiện CNC là gì?

Phần điện của máy CNC bao gồm những linh kiện sau

Bộ điều khiển máy CNC gồm có 3 loại dùng phổ biến trên thị trường. Đó là những bộ điều khiển 3 trục, 4 trục và 5 trục. Đa số, các bộ điều khiển này thường được thiết kế đơn giản, dễ vận hành vì có giao diện tiếng Anh thông dụng. Tùy từng loại máy máy CNC sử dụng các mục đích khác nhau mà trang bị các bộ điều khiển khác nhau.

Driver điều khiển:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều driver điều khiển xuất xứ từ các hàng khác nhau. Chúng có giá thành cũng như chất lượng cũng biến động rất nhiều. Đối với các máy CNC được sử dụng trên thị trường Việt Nam chủ yếu là của hai hãng Leadshine và JMC.

Các driver của các hãng này cũng chia làm 2 dòng là driver dùng cho động cơ bước size 86 (mặt bích motor 86) và driver dùng cho động cơ bước size 57 (mặt bích motor 57).

Động cơ bước/ động cơ servo:

Có thể nói đây là hai bộ phận rất quan trọng của máy CNC. Hiện nay trên thị trường động cơ lai servo loại to nhất là 20Nm, động cơ bước loại to nhất là 30Nm. Mặt khác, động cơ bước và động cơ servo được dùng nhiều nhất cho các loại máy CNC là động cơ 8Nm và động cơ 4Nm.

Nguồn cấp:

Để máy CNC có thể hoạt động được thì cũng cần có nguồn cấp đảm bảo. Loại máy này thường sử dụng các nguồn cấp là nguồn tổ ong (24V, 40V), biến áp (70V)

Các phần điện của dòng máy CNC
Các phần điện của dòng máy CNC

Những linh kiện của máy CNC trong phần cơ khí

Trong phần dưới đây, Ukitech chia sẻ với bạn về các linh kiện của dòng máy CNC cơ bạn nhất. Bạn cần nắm rõ để biết được từng bộ phận trong đó:

Thanh trượt, con trượt:

Trên thị trường Việt Nam đối với các máy CNC hiện nay sử dụng hai loại thanh trượt đó là thanh trượt vuông và thanh trượt tròn. Trong đó thanh trượt vuông được ứng dụng trong các máy CNC cơ khí chính xác, máy CNC gỗ… còn thanh trượt tròn thì được sử dụng trong nhiều máy CNC khác. Những thanh trượt này là linh kiện của máy CNC có vai trò rất quan trọng giúp hệ thống dẫn hướng được hoạt động trơn tru. Đảm bảo hiệu suất làm việc của máy.

Thanh răng:

Hiện nay trên thị trường có các loại thanh răng là thanh răng thẳng, thanh răng chéo, thanh răng 1.25M, thanh răng 2M. Các loại thanh răng này có kích thước khác nhau. Và đây là một linh kiện được gắn liền với bánh răng để tạo ra những chuyển động tịnh tiến.

Vitme, đai ốc bi. Vitme dùng cho máy cnc phổ biến nhất là vitme bước 5 và vitme bước 10. Ngoài ra còn các loại vitme bước 4, vitme bước 16, vitme bước 20, vitme bước 32.

Củ đục hay còn gọi là spindle:

Đây cũng được đánh giá là một linh kiện rất quan trọng của máy CNC. Spindle có nhiều công suất khác nhau và cũng có rất nhiều loại bao gồm: spindle giải nhiệt bằng nước, spindle giải nhiệt bằng gió, spindle chuyên dùng để phay sắt.

Dao cắt CNC:

Dùng để cắt khắc trên vật liệu, mỗi dao cắt có chức năng khác nhay tuy nhiên dao cắt là phụ kiện phải thay thế thường xuyên vì độ hao mòn

Biến tần:

Đi kèm với spindle là biến tần có công suất tương ứng khác nhau.

Ngoài ra, máy CNC có các linh kiện khác là nhôm gá spindle, nhôm mặt bàn, gá ôm củ đục spindle, máy mài dao, máy hút bụi…

Các linh kiện cần có của dòng máy CNC
Các linh kiện cần có của dòng máy CNC

Mua linh kiện máy cắt CNC ở đâu?

Giúp bạn tìm được địa chỉ cung cấp phụ kiện CNC thì không còn quá khó bởi hiện nó là sản phẩm phổ biến trên toàn quốc. Nhưng để tìm được địa chỉ uy tín, đảm bảo hiệu quả về chất lượng thì chỉ có UKITECH VIỆT NAM mới có khả năng đáp ứng được yêu cầu này. Là do Ukitech có những ưu điểm sau đây:

  • Công ty chúng tôi luôn cung cấp các sản phẩm chính hãng đã qua kiểm duyệt.
  • Phụ kiện còn nguyên tem, mác.
  • Sản phẩm còn nguyên vẹn, mới và không gặp phải bất kì vấn đề nào.
  • Chúng tôi đã cung cấp được số lượng lớn phụ kiện trên toàn quốc và đều nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng.
  • Giá cả ưu đãi, phải chăng vì phụ kiện của chúng tôi là chính hãng nhập trực tiếp tại xưởng sản xuất.
  • Trước khi khách hàng mang phụ kiện về xưởng Ukitech luôn test thử sản phẩm cho khách để thấy được chất lượng trực tiếp.

Vì thế, để đảm bảo mọi điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất thì bạn bãy mua những linh kiện máy CNC chính hãng để có được chất lượng tốt và đảm bảo cho máy có thể hoạt động bền bỉ, lâu dài hơn, đảm bảo năng suất sản phẩm cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *