[Máy CNC Router] – Top 3 máy gia công cơ khí công nghệ mới

Ưu điểm nổi bật của dòng Máy CNC Router

Máy CNC Router đang được biết đến là một trong những dòng máy điều khiển bằng máy tính với khả năng gia công tốt về mọi vật liệu có độ phức tạp. Nhưng sản phẩm mang lại độ chính xác cao, khả năng hoạt động bền bỉ, nhanh chóng và giảm thiểu thời gian, chi phí sản xuất. Với các điểm nổi bật này đã trở thnhf sản phẩm tuyệt đỉnh cho người dùng. Vậy Máy CNC Router là gì và có ứng dụng như thế nào? Hãy cùng Ukitech tìm hiểu chi tiết trong phần bài viết dưới đây.

Máy CNC Router là gì?

Máy CNC Router chính là dòng máy cắt CNC được điều khiển bằng máy tính và dùng để cắt gỗ, nhựa và các vật liệu tổng hợp khác. Chúng thường đường dùng để cắt nhôm và các vật liệu kim loại khác. Về độ cứng của sản phẩm kém hơn nhiều so với dòng máy CNC đang được dùng cắt kim loại cứng hay làm các bộ phận luôn đòi hỏi về độ chính xác lắp ghép khá cao. Máy CNC Router thuộc vào dòng sản phẩm được thiết kế tối ưu hóa hành trình làm việc và các chi phí.

Thông thường sản phẩm này được gắn ở trên bàn tĩnh và mang trong đó với xu hướng có dung tích làm việc lớn. Mặc dù, với một bộ máy CNC Router có kích thước nhỏ giống với máy tính để bàn, nhưng vẫn luôn hiện hữu trên thị trường. Đã vô tình mang lại một công cụ khá mạnh mẽ vào các xưởng sản xuất vừa và nhỏ của ngành chế biến gỗ.

Tìm hiểu về Máy CNC Router là gì?
Tìm hiểu về Máy CNC Router là gì?

Những bộ phận chính của sản phẩm

Máy CNC Router thường có các bộ phận cụ thể như: 1 bộ điều khiển CNC Controller, 1 hoặc nhiều trục X, Y, Z ,A B, Servo motor hoặc Step Motor, thanh trượt các trục, gối đỡ, bộ khuyếch đại, bộ biến tần AC và bàn gia công. Ngoài ra một số máy CNC Router còn có máy bơm chân không và khe giữ đồ đạc.

Trong đó, với các loại CNC Router hiện nay thường có từ 3 đến 5 trục. Với mỗi máy thường đi kèm với 2 ứng dụng phần mềm. Một chương trình để thiết kế sản phẩm muốn gia công (CAD) và một để chuyển đổi thiết kế đó sang file G-CODE, bao gồm những dòng lệnh mà máy CNC có thể hiểu để thực hiện theo.

Cấu tạo của sản phẩm
Cấu tạo của sản phẩm

Ứng dụng nổi bật của dòng máy CNC Router

Dòng sản phẩm máy CNC Router mang trong mình với khả năng phay, cắt gọt, khoan với nhiều chi tiết khác nhau. Với mỗi cách tỉ mỉ và chính xác ở trong đó cùng tạo ra một lúc, bởi được sử dụng khá phổ biến ngay trong nền công nghiệp cơ khí và gia công gỗ. Máy CNC Router là một trong những dòng máy CNC chuyên sử dụng để cắt gỗ, kim loại, quảng cáo, cắt đá với những chi tiết phức tạp nhất và có độ chính xác cao. Sản phẩm luôn giải quyết được rất nhiều việc với các vật liệu có đường cong bất kỳ, đường gấp khúc, bản vẽ 2D, 3D mà dòng máy cắt kim khí không thể làm dược.

Với nhu cầu về các mặt hàng công nghiệp luôn cần đến sự chính xác và kịp tiến độ sản xuất. Sự xuất hiện của sản phẩm luôn đảm bảo về chất lượng sản phẩm cũng như về thời gian hoàn thành sản phẩm được nhanh chóng, đáp ứng về mọi sự mong đợi của khách hàng.

Ưu điểm vượt trội của máy CNC Router như thế nào?

Hiện nay với dòng sản phẩm máy CNC với loại Router đang được sử dụng khá phổ biến và mang trong mình với những ưu điểm như sau:

  • Có khả năng gia công tất cả các chi tiết, đồ gỗ với độ phức tạp cao mà các dòng máy khác không làm được.
  • Về chất lượng của sản phẩm luôn đảm bảo độ chính xác, đồ gỗ luôn mang tính thẩm mỹ cao.
  • Thời gian để gia công sản phẩm nhanh chóng, luôn giúp tối ưu, nâng cao về năng năng đáp ứng cho khách hàng.
  • Do mang lại tính chính xác cao, nên sảm phẩm luông mang đến việc tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, từ đó sẽ giúp giảm giá thành sản phẩm.
  • Sản phẩm có độ ổn định cao và có thể hoạt động liên tục khá bền bỉ.
  • Máy CNC Router còn mang đến một giải phải chuyên nghiệp – toàn diện về thiết kế cho đến khi tạo ra thành phẩm.
  • Nhờ vào giá thành của sản phẩm nên việc duy trì sự cạnh tranh với các đơn vị khác cùng lĩnh vực.

Chính vì các ưu điểm nổi bật này mà dòng máy CNC Router đã được sử dụng khá phổ biến trong rất nhiều lĩnh vực. Bởi vậy, trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị đã cung cấp dòng sản phẩm này bao gồm cả hàng mới và hàng đã qua sử dụng. Bạn có thể thoải mái lựa chọn dòng sản phẩm theo ý muốn, nhưng cũng cần lưu ý tránh mua phải hàng kém chất lượng nhé.

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm
Ưu điểm nổi bật của sản phẩm

Như vậy với bài viết trên đây, Ukitech đã giúp bạn giải mã được máy CNC Router là gì? Từ đó hiểu rõ về các ưu điểm mà chúng mang lại cho người dùng như thế nào? Nếu bạn đang muốn sở hữu riêng cho mình về loại sản phẩm này, chỉ cần đến với chúng tôi. Đến với Ukitech không chỉ được tư vấn mà còn được lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *