Hướng dẫn cách sử dụng máy cắt cnc gỗ chi tiết dễ dàng

Cách sử dụng máy CNC cắt gỗ dễ dàng

Máy cắt cnc gỗ chính là dòng sản phẩm đã không còn gì xa lạ với các doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực chế biết gỗ. Như vây, để vận hành được máy tốt nhất, bạn cần biết vận hành như thế nào cho thuần thục nhất. Trong bài viết dưới đây, Ukitech sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn biết về cách sử dụng máy cắt  CNC gỗ dễ dàng nhất.

Tại sao máy cắt CNC gỗ được sử dụng nhiều trong thời gian qua?

Dòng máy cắt CNC gỗ được biết đến với cái tên gọi là máy đục gỗ vi tính. Đây chính là một trong những dòng sản phẩm máy CNC được sử dụng nhiều nhất trong thời gian qua về chế biến gỗ. Với các sản phẩm này, bạn hoàn toàn có thể đục, khắc, cắt 2D với rất nhiều mẫu thiết kế khác nhau. Mang đến những sản phẩm tinh xảo và chất lượng nhất cho người dùng ra thị trường cạnh tranh.

Độ hiệu quả của sản phẩm mang lại đã được rất nhiều doanh nghiệp, công ty chứng minh. Dòng sản phẩm này được điều khiển bởi hệ thống máy tính, khá cao cấp và thông minh so với các phương pháp làm thủ công. Hơn vậy nữa, việc mang đến hiệu quả khi làm việc sẽ vượt trội hơn rất nhiều.

Bởi vậy, khi mới bắt đầu mua máy cắt CNC gỗ, thì chắc chắn bạn đều quan tâm tới vấn đề hướng dẫn sử dụng của sản phẩm như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất. Thực chất, càng học nhiều, thực hành nhiều thì bạn sẽ có được nhiều kinh nghiệm đẻ vận hanh càng dễ dàng hơn.

Tìm hiểu lý do vì sao nên sử dụng máy cắt CNC gỗ
Tìm hiểu lý do vì sao nên sử dụng máy cắt CNC gỗ

Hướng dẫn các bước sử dụng máy cắt CNC gỗ

Phần lớn các xưởng gỗ hiện nay đều có trang bị cho mình máy cắt CNC gỗ. Nếu bạn biết cách sử dụng, hay cả khi không có nhiều kinh nghiệm cũng đều có thể vận hành được dễ dàng. Trong phần dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết về cách dùng máy CNC gỗ:

Bước 1 – Sử dụng phần mềm chuyên dụng lập trình cho máy

Dòng sản phẩm này sử dùng hệ thống máy tính để tích hợp tất cả các bản vẽ điêu khắc, bởi vậy đây là bước quan nhất nhất mà bạn cần phải ghi nhớ. Hiện tại đang có 2 hệ thống phần mềm đang được sử dụng phổ biến nhất là: Artacam và Jdpaint. Với mỗi phần mềm đều mang đủ các chức năng nhằm thực hiện quá trình đúc, điêu khắc được hoàn hảo nhất.

Giao diện của cả 2 phần mềm này đều rất dễ nhìn và thân thiện với người dùng. Bởi vậy, bạn có thể làm quen ngay mà không lo mất quá nhiều thời gian. Thêm một ưu điểm khác là phần mềm này mang đến cho bạn hệ thống máy CNC cắt gỗ với khả năng khúc phục lối nhấc trục Z. Luôn giúp cho việc điều khiển và quá trình khi làm việc được thuận lợi nhất.

Bước 2 – Thiết kế hay lên bản mẫu điều khắc trên máy tính:

Tùy thuộc vào từng sản phẩm mà bạn đang muốn làm ra sẽ có được những bản mẫu nhất định. Bạn hoàn toàn có thể tự mình thiết kế hay sử dụng những bản mẫu đã có sắn dựa vào hệ thống máy tính. Các yếu tố mà bạn cần phải xem xét thật kỹ trước khi tiến hành việc điêu khắc về bản mẫu đó như: chiều sâu của bản khắc, góc cắt, đường nét hoa văn, kích thước,… Nhằm áp dụng cho hệ thống máy CNC cắt gỗ dễ dàng và chi tiết nhất. Đây cũng chính là một trong những bí quyết nhằm tạo ra những thành phần tinh xảo, bắt mắt và có độ chính xác cao.

Cách sử dụng máy CNC cắt gỗ dễ dàng
Cách sử dụng máy CNC cắt gỗ dễ dàng

Bước 3 – Lập trình và xuất mã cho máy.

Đối với phần lập trình luôn đòi hỏi khá nhiều về yếu tố, đặc biệt nhất là bạn cần có kiến thức chuyên sâu và trải qua các thực tế để có kinh nghiệm. Hiện đang có rất nhiều tài liệu khác nhau ở trên mạng nhằm giúp bạn tham khảo, bởi vậy bạn hãy tìm kiếm hay tham gia vào các khóa học để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Và ngoài ra, trên mạng cũng có khá nhiều mẫu thiết kế khác nhau nhằm giúp bạn sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để đảm bảo chúng phù hợp với từng sản phẩm mà bạn đang định tạo ra.

Bước 4 – Nhập phai đã lập trình vào và khai báo tông số máy tính để máy tự động chạy:

Đây chính là bước cuố cùng để tạo ra sản phẩm theo nhứ bạn mong muốn. Bạn hoàn toàn có thể tiến hành việc gia công sản phẩm ngay trên máy CNC cắt gỗ của mình. Bạn cần vận hành theo từng bước ở trên và chờ đợi cho thành phẩm đã hoàn thiện mang đến nhé.

Bài viết trên đây Ukitech đã chi sẻ khá đầy đủ về kiến thức cần thiết giúp bạn biết cách sử dụng máy cắt CNC gỗ dễ dàng. Ngoài những vấn đề này, bạn còn điều gì khác đang cần thắc mắc, chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Ukitech sẽ được giải đáp nhanh chóng. Chúng tôi không chỉ giúp bạn phân tích về các sản phẩm chất lượng, mà còn cung cấp tới bạn sản phẩm luôn đảm bảo chính hãng và tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *