[Máy CNC Gỗ] – Tổng hợp các loại – Cấu tạo máy CNC gỗ

Cấu tạo dòng máy CNC gỗ

Bạn đang muốn tìm hiểu về dòng máy CNC gỗ với những loại sản phẩm nào và có cấu tạo ra sao, mang đến ưu điểm gì cho người dùng? Đây là dòng sản phẩm cao cấp mà UKITECH đang phân phối rộng rắp trên toàn thị trường Việt Nam. Cụ thể về dòng sản phẩm này đang làm điên đảo với người tiêu dùng trong phần dưới đây.

Máy CNC gỗ là gì? Ưu và nhược điểm

Máy CNC gỗ (hay còn gọi là máy đục gỗ vi tính) là sản phẩm được sử dụng phổ biến của dòng máy CNC. Đây là loại máy được sử dụng rộng rãi trong ngành gỗ nhờ khả năng đục và khắc tranh gỗ, tranh khắc gỗ, phù điêu gỗ và cắt 2D trên các sản phẩm gỗ (với mẫu thiết kế riêng trên máy tính). .

 • Ưu điểm: Thời gian sử dụng máy gia công nhanh chóng, đồng thời cho ra đời nhiều sản phẩm có độ chính xác cao, giống đúc. Chính vì điều này mà máy CNC dùng lam gỗ phù hợp với những doanh nghiệp có nhu cầu sản xuất hàng loạt. Sử dụng máy CNC để chế biến gỗ giúp bạn giảm thiểu sự phụ thuộc vào tay nghề của người thợ, giúp giảm thiểu rủi ro khi chạm khắc hoặc đúc sai gỗ.
 • Nhược điểm: Tuy việc sử dụng máy CNC chế biến gỗ không phụ thuộc vào tay nghề của người thợ nhưng máy đòi hỏi người sử dụng phải có kiến ​​thức chuyên sâu về máy tính. Và điều này bạn chỉ có thể nắm được khi có thông tin chi tiết về cách sử dụng máy CNC làm gỗ. Bên cạnh đó, nếu sản phẩm có góc khuất khiến máy không gia công được thì chi phí đầu tư máy phải tăng lên khá cao để tạo ra thành phẩm.
Hình ảnh cụ thể về dòng sản phẩm trong công nghiệp gỗ
Hình ảnh cụ thể về dòng sản phẩm trong công nghiệp gỗ

Cấu tạo dòng máy CNC chế biến gỗ như thế nào?

Để hiểu về cách sử dụng máy CNC làm gỗ, trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo của máy. Hiện nay, máy CNC chế biến gỗ được cấu tạo bởi hai bộ phận chính:

 • Phần cơ khí là phần trực tiếp gia công sản phẩm. Bộ phận này bao gồm khung bệ bằng hệ thống thép đúc siêu bền, đi kèm với hệ thống dẫn hướng gồm thanh trượt, ray, bánh răng, giá đỡ, kẹp phôi, vitme, đai ốc, các chi tiết động cơ, v.v.
 • Phần điện là phần điều khiển phần cơ hoạt động trên cơ sở được lập trình sẵn từ máy tính, bao gồm hệ thống máy tính với phần mềm điều khiển, bộ card điều khiển, trình điều khiển, biến tần, v.v.
Cấu tạo cơ bản của sản phẩm
Cấu tạo cơ bản của sản phẩm

Ứng dụng máy CNC chế biến gỗ

Máy CNC trong ngày công nghiệp gỗ có những ứng dụng to lớn trong ngành gỗ và đời sống con người. Cụ thể về các ứng dụng phổ biến nhất hiện nay như sau:

 • Trong ngành gỗ, một trong những ứng dụng của máy CNC chế biến gỗ là điêu khắc gỗ. Máy CNC gia công gỗ góp phần tạo nên những bức tranh gỗ đẹp mắt, đầy tính thẩm mỹ. Kể từ đó, ngành điêu khắc gỗ ngày càng phát triển mạnh mẽ.
 • Máy CNC chế biến gỗ còn tạo ra những món quà gỗ tinh tế, khắc hình ảnh, khắc logo lên gỗ để làm quà tặng cho người thân, bạn bè.
 • Ngoài ra nó còn được dùng để đục, đẽo tượng gỗ, phù điêu, cắt các chi tiết bằng gỗ,… cho các nhà máy, xưởng chế biến gỗ.
Ứng dụng máy CNC được dùng để tiện bức tranh gỗ
Ứng dụng máy CNC được dùng để tiện bức tranh gỗ

Phân loại về máy CNC gỗ

Như đã nói ở trên, máy CNC dùng để chế biến gỗ được sử dụng rất nhiều và được nhiều công ty cung cấp với nhiều mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên, để phân loại các loại máy này không khó. Dưới đây là một số cách phân loại cụ thể theo nhiều tiêu chí:

Phân loại dựa vào theo chức năng hoạt động:

 • Máy tiện gỗ CNC
 • Máy đục khắc gỗ CNC
 • Máy đục tượng CNC.

Phân loại theo đặc điểm thiết kế:

 • Máy gia công 1 trục CNC: Thường dùng để gia công gỗ nội thất, hoặc làm biển quảng cáo. Nếu muốn làm các chức năng khác như huỳnh quang, nhìn sau,… thì phải thay dao. Phần còn lại, nếu bạn khoan cam, nó sẽ dùng dao cắt để tra cam.
 • Máy gia công 2 trục CNC: thiết kế này thường thấy ở máy tiện, máy đục mộng và một số loại máy chuyên dụng khác.
 • Máy gia công 3 trục CNC: Gồm 3 dao khác nhau, máy tự động thay dao khi đang làm việc. Thông thường những người thợ đục vi tính sẽ tạo ra những sản phẩm là tranh, phù điêu. Ngoài ra, loại máy này cũng rất tốt để chế biến đồ gỗ.
 • Máy gia công CNC 4 – 5 trục: thường dùng để đục tượng và các vật dụng có hình khối, làm đồ nội thất từ ​​đơn giản đến phức tạp, ứng dụng trong các tấm huỳnh quang, làm tân cổ điển. Máy 4-5 trục có 4-5 công cụ khác nhau và nó sẽ tự động lấy các công cụ trong 4-5 trục đó để làm việc. Đặc điểm của máy là tốc độ nhanh, độ chính xác cao.
Phân loại về máy CNC trong chế biến gỗ
Phân loại về máy CNC trong chế biến gỗ

Nhằm giúp bạn có sự lựa chọn và tìm hiểu kỹ về dòng sản phẩm máy CNC gỗ hàng chính hãng và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Chỉ cần gọi điện trực tiếp đến số hotline: 0986.189.126 sẽ được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *