[Máy cắt CNC] Hàng Nhập khẩu Chính Hãng – Giá rẻ

Máy cắt CNC là ứng dụng công nghệ CNC

Bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình sản phẩm máy cắt CNC đảm bảo chất lượng, uy tín, giá thành hợp lý? Hiện nay, dòng máy này đang được sử dụng khá phổ biến trong ngành công nghiệp kim loại, bởi chúng mang lại độ chính xác và đường cắt khá thẩm mỹ.

Máy cắt CNC là gì? Ứng dụng trong nghiệp như thế nào?

Máy cắt CNC là ứng dụng công nghệ CNC để cắt kim loại theo một đường cong bất kỳ dựa trên sự điều khiển của phần mềm máy tính. Máy CNC có thể làm việc ở dạng 2D, 3D,… Trong khi đó, máy cắt kim loại truyền thống chỉ có thể gia công các đường cắt có hình dạng nhất định. Máy CNC có thể hoạt động tốt ở chế độ 3D và dễ dàng thực hiện bằng phần mềm được thiết kế đặc biệt.

Nhu cầu sử dụng máy CNC trong các công ty hay xưởng sản xuất kim loại ngày một tăng cao. Để thiết kế những món đồ yêu cầu tính thẩm mỹ cao và tinh tế. Với nhiều ứng dụng đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu của mọi người, dưới đây là một số ứng dụng của gia công CNC:

 • Khắc họa tiết, hoa văn, hình ảnh 3D, bảng hiệu, quảng cáo
 • Khắc và cắt gỗ, tấm mica, mô hình
 • Khắc trên pha lê, thủy tinh, thủy tinh đá
 • Khắc và cắt các vật liệu kim loại và gỗ

Máy CNC có rất nhiều ứng dụng hữu ích với các loại như cắt sắt CNC, uốn CNC, …. Nó cũng mang lại hiệu quả vô cùng cao cho khách hàng.

Máy cắt CNC là ứng dụng công nghệ CNC
Máy cắt CNC là ứng dụng công nghệ CNC

Nguyên lý hoạt động của máy cắt CNC

Máy cắt CNC bao gồm nhiều loại máy khác nhau như máy khắc, máy tiện, máy bào, máy bào… Tuy nhiên, chúng đều hoạt động trên nguyên lý chung là trục chính sẽ chuyển động theo phương Z từ trên xuống, bàn máy giữ sản phẩm. theo trục X, Y đưa lưỡi cắt đến tất cả các bề mặt sản phẩm.

Các đường nét khi sử dụng máy cắt CNC sẽ cho ra những sản phẩm rất mịn và tinh tế. Vận hành một máy CNC không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Thông thường, trước khi bàn giao máy, đội ngũ kỹ sư sẽ hướng dẫn bạn kỹ lưỡng từ những bước đơn giản nhất. Sau một thời gian ngắn, bạn hoàn toàn có thể vận hành chiếc máy này.

Máy cắt CNC mang lại những ưu điểm vượt trội như thế nào?

Dòng máy cắt CNC được rất nhiều người ưa chuộng, bởi mang trong mình với những ưu điểm vượt trội như dưới đây:

 • Đảm bảo độ chính xác cao: Đã được chứng minh rằng tỷ lệ sai số trên máy CNC là rất nhỏ. Nó có thể cắt thành phẩm với độ chính xác và độ chính xác cao.
 • Tốc độ cắt cao: Bất kỳ loại vật liệu nào được gia công trên máy cnc đều có thể được thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng. Có thể cắt một số kim loại có độ cứng cao như sắt hoặc thép không gỉ.
 • Thời gian gia công ngắn: Việc ứng dụng công nghệ cnc giúp quá trình gia công nhanh hơn. Từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí xử lý. Và đặc biệt không mất thời gian gia công sản phẩm sau quá trình gia công.
Ưu điểm vượt trội của máy CNC
Ưu điểm vượt trội của máy CNC

Các loại máy cắt CNC

Hiện nay, đối với máy cắt CNC được phân loại khá chi tiết và cụ thể theo thừ dòng công cụ và phương pháp cắt gọt khác nhau. Cụ thể ở dưới đây:

Được phân loại theo công cụ:

 • Máy tiện cnc
 • Máy khoan cnc
 • Máy doa cnc
 • Máy mài cnc
 • Máy cắt bánh răng cnc
 • Máy phay cnc
 • Máy bào cnc
 • Máy chuốt cnc
 • Máy cưa cnc

Phân loại theo phương pháp cắt gọt:

 • Máy CNC Router
 • Máy cắt laser CNC
 • Máy cắt plasma CNC
 • Máy cắt CNC nhiều trục
Một số loại máy CNC phổ biến
Một số loại máy CNC phổ biến

Cấu tạo của máy cắt CNC

Cơ cấu điều khiển của bàn máy CNC bao gồm một động cơ servo và một cơ cấu truyền động. Các lệnh điều khiển làm cho động cơ servo quay, sau đó truyền đến trục vít dẫn thông qua khớp nối và cuối cùng là bàn có phôi chuyển động. Trục chính của máy được cấu tạo bởi động cơ trục chính và đầu dao cắt. Chuyển động quay của động cơ được truyền tới đầu máy cắt thông qua bộ truyền động đai để thay đổi tốc độ và mômen quay của đầu máy cắt.

Động cơ truyền động và cảm biến

Động cơ truyền động bao gồm cả động cơ servo di chuyển trên bàn và động cơ di chuyển trên trục chính. Trục chính là bộ phận tạo ra tốc độ và mômen cắt bằng cách quay dao. Động cơ servo di chuyển bàn cần một thiết bị mô-men xoắn cao, để điều khiển tốc độ và vị trí đồng thời.

Hệ thống dẫn hướng cho các trục

Thiết bị vít me bi dùng để di chuyển mặt bàn vì nó có độ ma sát thấp và độ giật rất ít. Do đó, hiệu suất truyền động cao nên độ chính xác cũng cao. Hướng dẫn được sử dụng là một slide tuyến tính. Nó được sử dụng để tăng độ chính xác và độ mượt mà của chuyển động thẳng.

Cấu tạo của máy cắt CNC
Cấu tạo của máy cắt CNC

Mở rộng tham gia

Khi vít me bi và động cơ servo được kết nối, hãy đảm bảo rằng các tâm trục trùng với nhau. Nhưng trong thực tế, điều này rất khó thực hiện. Đó là lý do tại sao các khớp nối linh hoạt được sử dụng để bù đắp các sai lệch, cho phép hệ thống hoạt động tốt nhất.

Hệ thống điều khiển máy CNC

Cảm biến vị trí được gắn trên trục của động cơ servo để phát hiện góc quay. Do đó, độ chính xác vị trí của trục động cơ chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của trục vít me bi. Bộ phận vít me bi cần có độ chính xác cao để đảm bảo độ chính xác của vị trí gia công của bàn máy.

Cụ thể các dòng máy cắt CNC được phân phối bởi UKIECH đảm bảo hàng chính hãng và giá thành rẻ. Bạn chỉ cần gọi điện trực tiếp đến số hotline: 0986.189.126

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *