Máy CNC công nghiệp là gì? Ưu điểm vượt trội trong sản xuất

Ưu điểm nổi bật của dòng máy CNC công nghiệp

Bạn đang muốn tìm hiểu về dòng máy CNC công nghiệp mang lại những tính năng vượt trội như thế nào? Ưu điểm vượt trội trong sản xuất ra sao? Để giải đáp cho những thắc mắc này, mời bạn cùng Ukitech tìm hiểu chi tiết các thông tin trong bài viết cụ thể dưới đây.

Giải mã về máy CNC công nghiệp là gì?

Máy CNC công nghiệp được xuất hiện khá nhanh chóng, giúp thay đổi việc sản xuất công nghiệp. Trong đó với các đường cong đều được thực hiện dễ dàng giống như đường thẳng. Thêm vào đó, với các cấu trúc khá phức tạp từ 3 chiều cũng rất dễ dàng thực hiện, và giúp giảm lượng nhân công lao động khá nhiều.

CNC được viết tắt từ Computer Numerical Control. Thành phần này được đề cập tới việc điều khiển bằng máy tính. Tất cả các loại máy móc khác với mục đích sản xuất cùng với các bộ phận kim khí phức tạp. Thêm vào đó bằng việc sử dụng tất cả các chương trình viết bằng kí hiệu chuyên biệt với tiêu chuẩn EIA-274-A.

Tìm hiểu về dòng máy CNC công nghiệp
Tìm hiểu về dòng máy CNC công nghiệp

Ưu điểm nổi bật của dòng máy CNC công nghiệp

Hiện nay, dòng máy CNC công nghiệp đang mang đến cho người dùng với những tính năng vượt trội ở dưới đây:

  •       Dễ dàng thực hiện với các đường cong, cùng cấu trúc phức tạp của 3 chiều và cùng một lượng lớn về thao tác do người thực hiện được giảm thiểu.
  •       Phước thức làm việc cùng với hệ thống xử lý về thông tin, luôn giúp nối ghép các hệ thống xử lý trong cùng phạm vi quản lý của xí nghiệp. Nhằm tạo ra điều kiện để mở tự động hoá của tất cả các quá trình sản xuất.
  •       Sản phẩm với kỹ thuật tự động luôn giúp thiểu tất cả các sai sót và giúp cho người thao tác có được thời gian về công việc khác. Ngoài ra còn có phép linh hoạt hơn trong các thao tác sản phẩm cùng với thời gian cần thiết nhất cho việc thay đổi máy móc để sản xuất ra linh kiện khác.
  •       Sản phẩm dễ dàng thay đổi chương trình gia công, khá thiết thực với những loại chi tiết khác. Thời gian trong việc chuẩn bị và điều chỉnh kỹ thuật tại khu vực làm việc giảm đáng kể.
  •       Máy CNC công nghiệp còn được gia công hàng loạt với các chi tiết nhỏ, phản ứng một cách linh hoạt nhất. Nhiệm vụ về công nghệ thay đổi và điểm quan trọng nhất chính là việc lập trình gia công. Chúng có thể thực hiện được ngoài máy, trong văn phòng với sự hỗ trợ kỹ thuật từ máy tính,…
  •       Giúp thực hiện với một số lượng lớn các nguyên công công khác nhau. Trong khi đó không phải thay đổi về vị trí gá đặt của từng chi tiết. Mang lại độ chính xác cao, xác lập ra sự ổn định trong suốt quá trình đảm bảo chất lượng gia công. Đây cũng chính là ưu việt tuyệt đỉnh của tất cả các máy điều khiển kỹ thuật số.
Ưu điểm nổi bật của dòng máy CNC công nghiệp
Ưu điểm nổi bật của dòng máy CNC công nghiệp

Vậy có những loại máy CNC công nghiệp nào?

Thực tế, trên thị trường có rất nhiều loại máy CNC công nghiệp khác nhau. Nhưng với ngành công nghiệp sản xuất gỗ thường sử dụng các loại cụ thể ở dưới đây:

Dòng máy cưa:

Đây chính là loại máy không thể thiếu trong mỗi đơn vị sản xuất gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp. Nhưng thực tế có rất nhiều loại máy cưa như: máy cưa bàn trượt, máy cưa panel, máy xẻ gỗ đa lưỡi. Tất cả sẽ tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng của mỗi xưởng sản xuất để lựa chọn cho mình một sản phẩm thích hợp nhất.

Dòng máy ván CNC công nghiệp:

Đây cũng thuộc vào dòng máy được nhiều người lựa chọn trong sản xuất của mình. Tuỳ thuộc vào từng sản lượng và năng suất của mỗi xưởng sản xuất cùng với mức tiêu thụ từ 30-100 tấm MDF cho mỗi ngày. Từ đó, chủ đầu tư sẽ lựa chọn cho mình sản phẩm thích hợp nhất như:

  •       Máy CNC công nghiệp gỗ 1 đầu
  •       Máy CNC 1 đầu thay dao tự động 12 dao
  •       Máy CNC 2 đầu độc lập, 3 đầu độc lập, hay 4 đầu độc lập.
Máy cắt CNC công nghiệp cao cấp
Máy cắt CNC công nghiệp cao cấp

Dòng máy khoan ngang, máy khoan liên kết nhiều đầu:

Đối với dòng máy khoan ngang chính là một trong những dòng máy không thể thiếu có trong hệ thống máy sản xuất gỗ công nghiệp. Thêm vào đó, dòng máy khoan ngang và máy khoan liên kết nhiều đầu luôn giúp cho việc khoan lỗ để có thể bắt các loại liên kết. Trong đó như: chốt, cam, liên kết chữ U, liên kết về nhựa,…

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dòng máy khoan thủ công hoặc dòng máy khoan ngang tự động. Việc sử dụng đầu soi laser tự động xác định về lỗ bề mặt để cho việc khoan lỗ liên kết tương ứng với bên cạnh ngang. Ngoài ra, mày hoàn toàn có thể lập trình nhằm khoan các lỗ chốt, lỗ định vị bên cạnh các lỗ cắm,… máy hoàn toàn có kết cấu 1 đầu khoan hay 2 đầu khoan giúp cho việc gia tăng sản xuất cho xưởng của bạn.

Dòng máy dán cạnh gỗ:

Đối với máy dán cạnh gỗ chính là dòng máy không thể thiếu trong dây truyền sản xuất đồ nội thất gỗ công nghiệp. Thực tế, có rất nhiều sự lựa chọn từ loại máy này chính là máy dán cạnh thủ công, bán tự động hay máy dán cạnh tự động với 5 chức năng cho đến 13 chức năng. Bạn đang muốn hoạt động mang lại hiệu quả, năng suất tốt, sản phẩm chất lượng đẹp, thì nên lựa chọn những loại máy dán cạnh tự động từ 5 chức năng trở nên.

Như vậy, với những kiến thức ở trên đã giúp bạn hiểu sâu hơn về máy CNC công nghiệp như thế nào? Không chỉ có vậy, còn giúp bạn phân biệt được các dòng máy CNC trong ngành sản xuất gỗ phổ biến nhất hiện nay. Ngoài những kiến thức này, bạn còn điều gì muốn tham khảo hoặc cần mua máy CNC. Hãy liên hệ ngay tới Ukitech sẽ được giải đáp và lựa chọn sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *