Linh kiện máy CNC gồm có những gì? Cấu tạo chi tiết của Máy CNC

Linh kiện máy CNC gồm có những gì? Cấu tạo chi tiết của Máy CNC

Linh kiện máy CNC – Để đạt được những hiệu quả trong sản xuất thì máy CNC phải hoạt động tốt. Máy CNC có thể vận hành tốt thì việc chiếc máy được trang bị những linh kiện tốt là điều cần thiết. Nhưng bạn đã biết linh kiện máy CNC bao gồm những gì và có thể mua được  những sản phẩm này ở đâu chưa? Chúng ta cùng nhau đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Linh kiện máy CNC bao gồm những gì?

Thông thường, máy cắt CNC là một loại máy móc được dùng rất phổ biến trong các phân xưởng sản xuất. Và việc tìm hiểu về loại máy này rất quan trọng để có thể lựa chọn được sản phẩm đạt chất lượng cao nhất. Chính vì thế linh kiện của máy CNC cũng chính là một vấn đề được khách hàng rất quan tâm.

Cấu tạo của máy CNC gồm 2 phần: Phần điện và phần cơ khí và mỗi phần sẽ có những linh kiện khác nhau:

Phần điện của máy CNC bao gồm những linh kiện sau:

Máy CNC có bộ điều khiển gồm có 3 loại dùng phổ biến trên thị trường. Đó là bộ điều khiển 3 trục, 4 trục và 5 trục. Đối với các bộ điều khiển này thường được thiết kế đơn giản, dễ vận hành vì có giao diện tiếng Anh thông dụng. Tùy từng loại máy máy CNC sử dụng các mục đích khác nhau mà trang bị các bộ điều khiển khác nhau.

Linh kiện máy CNC phần điện
Linh kiện máy CNC phần điện
  • Driver điều khiển:Đối với hiện nay trên thị trường có rất nhiều driver điều khiển xuất xứ từ các hàng khác nhau. Và giá thành cũng như chất lượng cũng biến động rất nhiều. Nhưng trên thị trường Việt Nam các máy CNC được sử dụng chủ yếu là của hai hãng Leadshine và JMC. Các driver của các hãng này cũng chia làm 2 dòng là driver dùng cho động cơ bước size 86 (mặt bích motor 86) và driver dùng cho động cơ bước size 57 (mặt bích motor 57).
  • Động cơ bước/ động cơ servo:Có thể nói đây là hai bộ phận rất quan trọng của máy CNC. Hiện nay trên thị trường động cơ lai servo loại to nhất là 20Nm, động cơ bước loại to nhất là 30Nm. Tuy nhiên động cơ bước và động cơ servo được dùng nhiều nhất cho các loại máy CNC là động cơ 8Nm và động cơ 4Nm.
  • Nguồn cấp:Để máy CNC có thể hoạt động được thì cũng cần có nguồn cấp đảm bảo. Đối với những loại máy này thường sử dụng các nguồn cấp là nguồn tổ ong (24V, 40V), biến áp (70V).

Những linh kiện của máy CNC trong phần cơ khí

Không chỉ với linh kiện phần điện của máy CNC mà dưới đây cũng còn có một số linh kiện phần cơ khí mà bạn cũng cần phải biết. Dưới đây là 6 linh kiện cho phần cơ khí mà đã được Ukitech tổng hợp lại như sau:

Linh kiện máy CNC phần cơ khí
Linh kiện máy CNC phần cơ khí

– Thanh trượt, con trượt : Hiện nay, các máy CNC sử dụng hai loại thanh trượt đó là thanh trượt vuông và thanh trượt tròn. Trong 2 loại đó thì thanh trượt vuông được ứng dụng trong các máy CNC cơ khí chính xác, máy CNC gỗ… còn thanh trượt tròn thì được sử dụng trong nhiều máy CNC khác. Những thanh trượt này là linh kiện của máy CNC có vai trò rất quan trọng giúp hệ thống dẫn hướng được hoạt động.

– Thanh răng: Hiện nay trên thị trường có các loại thanh răng là thanh răng thẳng, thanh răng chéo, thanh răng 1.25M, thanh răng 2M. Các loại thanh răng này có kích thước khác nhau. Có thể nói đây là một linh kiện được gắn liền với bánh răng để tạo ra những chuyển động tịnh tiến.

Vitme, đai ốc bi. Vitme dùng cho máy cnc phổ biến nhất là vitme bước 5 và vitme bước 10. Ngoài ra còn các loại vitme bước 4, vitme bước 16, vitme bước 20, vitme bước 32.

– Củ đục hay còn gọi là spindle: Đây cũng là một linh kiện rất quan trọng của máy CNC. Spindle có nhiều công suất khá

 Biến tần: đi kèm với spindle là biến tần có công suất tương ứng khác nhau.

– Dao cắt CNC: Dùng để cắt khắc trên vật liệu, mỗi dao cắt có chức năng khác nhay tuy nhiên dao cắt là phụ kiện phải thay thế thường xuyên vì độ hao mòn

Ngoài ra, máy CNC có các linh kiện khác là nhôm gá spindle, nhôm mặt bàn, gá ôm củ đục spindle, máy mài dao, máy hút bụi…

Mua linh kiện máy cắt CNC ở đâu?

Do số lượng máy cắt CNC hiện đang được sử dụng ở các xưởng sản xuất rất nhiều. Bởi vì thế để đáp ứng nhu cầu sửa chữa và thay thế linh kiện hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều công ty cung cấp linh kiện. Do đó, bạn có thể chọn những công ty chuyên cung cấp máy cũ, họ sẽ tháo linh kiện ra để bán rời. Hoặc tìm những cơ sở phân phối linh kiện uy tín mới để mua.

Đơn vị cung cấp máy CNC chuyên nghiệp
Đơn vị cung cấp máy CNC chuyên nghiệp

Để cho các bạn tìm được địa chỉ cung cấp phụ kiện CNC thì không còn quá khó bởi hiện nó đã là sản phẩm phổ biến trên toàn quốc. Nhưng để tìm được địa chỉ uy tín, đảm bảo hiệu quả về chất lượng thì chỉ có Ukitech mới có khả năng đáp ứng được yêu cầu này. Bởi những lý do sau đây:

  • Công ty chúng tôi luôn cũng cấp các sản phẩm chính hãng đã qua kiểm duyệt.
  • Phụ kiện còn nguyên tem, mác.
  • Sản phẩm còn nguyên vẹn, mới và không gặp phải bất kì vấn đề nào.
  • Chúng tôi đã cung cấp được số lượng lớn phụ kiện trên toàn quốc và đều nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng.
  • Gía cả ưu đãi, phải chăng vì phụ kiện của chúng tôi là chính hãng nhập trực tiếp tại xưởng sản xuất.
  • Trước khi khách hàng mang phụ kiện về xưởng Ukitech luôn test thử sản phẩm cho khách để thấy được chất lượng trực tiếp.

Vì thế, khách hàng hãy mua những linh kiện máy CNC chính hãng để có được chất lượng tốt và đảm bảo cho máy có thể hoạt động bền bỉ, lâu dài hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *